Tượng đá Phật Thích Ca và những điều cần biết

Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật được tôn kính nhất trong văn hóa Phật giáo. Đức Phật là nhân vật có thật trong lịch sử và cũng là người có công sáng lập ra đạo Phật hiện nay. Hình ảnh tượng đá Phật Thích Ca được thờ cúng trong các đền chùa không còn xa lạ với người dân Việt Nam.

TƯỢNG ĐÁ PHẬT THÍCH CA – NGUỒN GỐC VÀ CÁCH THỜ CÚNG

Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là thái tử Tất Đạt Ma, con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya, vương tộc Thích Ca. Vào năm 29 tuổi, ông từ bỏ cuộc sống hoàng gia để tìm kiếm sự an yên trong tinh thần. Sau 6 năm khổ hạnh trong rừng sâu, ông đã hoàn toàn giác ngộ ở tuổi 35. Từ đó, thái tử Tất Đạt Ma đã trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Việc thờ cúng tượng đá Phật Thích Ca phải phù hợp với phong thủy của nhà. Phụ thuộc vào cung mệnh từng người, các luân chuyển phong thủy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số điều kiêng kị nhất định. Không được thờ tượng Phật chung với bàn thờ gia tiên mà phải có bàn thờ riêng. Các dụng cụ sử dụng trên bàn thờ Phật không được sử dụng vào mục đích khác. Khi thỉnh tượng Phật về nhà, không được dừng ngang rẽ dọc chỗ khác. Khi thờ cúng Phật Thích Ca, gia chủ nên chuẩn bị đồ chay thể hiện sự thành tâm của mình.

da-my-nghe-huy-hung-278

Phật Thích Ca giúp con người thoát khỏi tai ương và buồn đau.

Thờ Phật Thích Ca tại gia có ý nghĩa cầu bình an cho gia đình. Phật Thích Ca giúp con người thoát khỏi tai ương và buồn đau. Hình ảnh Phật từ bi nhắc nhở chúng ta từ bi với bản thân và người khác.

Xưởng đá mỹ nghệ Huy Hùng Nha Trang phục vụ tượng Phật Thích Ca với nhiều hình dáng, mẫu mã và kích thước phong phú giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

MUA TƯỢNG NGHỆ THUẬT ĐÁ NGUYÊN KHỐI

Tượng Phật Thích Ca có những hình dáng đặc trưng như sau:

  • Tóc Phật có thể búi hoặc có các cụm xoắn ốc.
  • Phật mặc áo cà hoặc áo choàng cổ, nếu hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”.
  • Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư.
  • Đôi mắt Ngài đăm chiêu nhìn xuống biểu thị sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng quan sát mọi vật.
  • Tay Phật có thể xếp ngay ngắn trên đùi hoặc bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân…

Tượng Phật Thích Ca thường được điêu khắc bằng đá. Loại đá được sử dụng thường có tính chất cứng rắn, màu sắc tươi sáng và đồng bộ. Mỗi tượng Phật Thích Ca đều được điêu khắc từ đá nguyên khối mang giá trị thẩm mỹ cao.

Quý khách có thể thưởng thức và mua tượng nghệ thuật đá nguyên khối ngay trực tiếp tại xưởng chúng tôi. Việc điêu khắc từ đá nguyên khối rất công phu và tốn thời gian. Nghệ nhân phải trực tiếp tạo hình ngay trên khối đá và vì thế giá thành cũng không rẻ.

da-my-nghe-huy-hung-39

Việc điêu khắc từ đá nguyên khối rất công phu và tốn thời gian.

Sản phẩm đá mỹ nghệ đem lại giá trị nghệ thuật rất cao. Các nghệ nhân phải thật hiểu rõ tính chất mỗi loại đá để lựa chọn và chế tác khác nhau. Phụ thuộc vào đôi tay người nghệ nhân, mỗi tượng mang một vẻ riêng biệt. Các mẫu tượng đá nghệ thuật của xưởng luôn đem lại sự hài lòng nơi khách hàng.

THÔNG TIN VỀ GIÁ TƯỢNG ĐÁ CHÚA TRẮNG

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người theo đạo Phật lớn nhất khu vực châu Á. Bên cạnh đó, tôn giáo Việt Nam rất đa dạng với 5 tôn giáo chính bao gồm đạo Phật. Tôn giáo chiếm phần lớn trong dân số nước ta bên cạnh Phật giáo chính là Công giáo. Vì thế, nhu cầu về tượng Công giáo nói chung và tượng Chúa nói riêng là rất lớn. Nhận biết được điều đó, công ty Huy Hùng cũng cung cấp tượng Chúa, tượng Đức Mẹ… Nổi bật trong mặt hàng tượng Công giáo chính là tượng bằng đá trắng. Màu trắng mang lại nét thanh cao, uy nghiêm cho tượng Chúa. Chính vì vậy, tượng đá trắng hay là lựa chọn của các nhà thờ. Để biết về giá tượng đá Chúa trắng, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

tuong-da-phat-thich-ca-huy-hung-284

Màu trắng mang lại nét thanh cao, uy nghiêm cho tượng Chúa.

Nói đến nghề đá mỹ nghệ, hình ảnh làng nghề Non Nước hiện lên ngay trong chúng ta. Làng nghề Non Nước ăn sâu vào tâm trí mỗi người như một thương hiệu riêng. Mỗi khi nghĩ đến tượng đá chúng ta liền nghĩ ngay đến mua tượng đá Non Nước. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay, nghề chế tác đá mỹ nghệ đã xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cơ sở đá Huy Hùng cũng kế thừa nghệ thuật điêu khắc đá tạo nên sản phẩm cho riêng mình. Ngày nay, sản phẩm đá mỹ nghệ không còn thuộc về riêng làng Non Nước. Nhờ đó, các mặt hàng ngày càng được cải tiến, mang nét hiện đại pha lẫn truyền thống.

CƠ SỞ ĐÁ TRẮNG THANH HÓA RA ĐỜI VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Phật giáo đem lại cho các tín đồ sự thanh thản trong tâm hồn. Chính vì thế, ngày càng nhiều cá nhân tìm đến đạo Phật như một cách giúp bản thân thanh tịnh. Phật giáo hiện nay không chỉ là tôn giáo đơn thuần mà còn là nét văn hóa của người Việt. Hiểu được điều đó, tượng đá Phật Thích Ca là sản phẩm được công ty đặc biệt chú trọng.

tuong-da-phat-thich-ca-huy-hung-131

Cơ sở đá trắng Thanh Hóa chuyên chế tác các sản phẩm từ đá trắng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đổi mới sản phẩm là tiêu chí hàng đầu của công ty. Luôn tìm tòi, sáng tạo cái mới, xưởng chúng tôi còn có nguồn cung cấp đá phong phú. Và cơ sở đá trắng Thanh Hóa từ đó ra đời. Chuyên tiếp nhận nguồn đá trắng từ Thanh Hóa, các nghệ nhân chế tác thành phẩm độc đáo. Dù cùng một loại đá nhưng khác nơi cung cấp, tính chất đá cũng thay đổi ít nhiều. Vì thế, xưởng luôn tạo điều kiện học hỏi, phát triển cho các nghệ nhân. Các nghệ nhân cũng không ngừng trau dồi kỹ thuật bản thân, thử nghiệm các phong cách mới. Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác chế tác, xưởng còn trang bị máy móc hiện đại. Tất cả đều để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Xưởng Huy Hùng tự hào về chất lượng sản phẩm, giá thành và lực lượng nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Tiêu chí sản xuất vị khách hàng là quan niệm của công ty chúng tôi.

Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

THƯ VIỆN MẪU

KHÁCH HÀNG

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 107
  • Hôm qua: 86
  • Tổng lượt truy cập: 51185

Call Now