Tượng đá Phật A Di Đà – Điêu khắc và ý nghĩa

Từ xưa đến nay, Phật giáo luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần người Việt Nam và không ai là không biết đến hình ảnh tượng đá Phật A Di Đà. Ngài là hiện thân của sự cứu nạn, cứu độ chúng sinh, giúp con người thoát khỏi kiếp trầm luân bể khổ bi ai.

TƯỢNG ĐÁ PHẬT A DI ĐÀ VÀ Ý NGHĨA

Tượng đá Phật A Di Đà thường có 2 hình dạng:

  • Phật A Di Đà ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự Phật Thích Ca.
  • Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng dậy chập chồng. Tượng này được gọi là tượng Phật A Di Đà phóng quang.

Dù tượng đứng hay tượng ngồi, Phật A Di Đà đều ngự trị trên tòa hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, trong sáng không vẩn đục.

da-my-nghe-huy-hung-270

Phật A Di Đà đứng trên hoa sen lơ lửng.

Phật A Di Đà hay còn gọi là Amitābha trong tiếng Phạn có nghĩa là ánh sáng vô lượng. A Di Đà có nghĩa vô lượng quang, vô lượng thọ. Vô lượng thọ nghĩa là tuổi sống lâu không có số lượng. Vô lượng quang là Ngài có hào quang sáng suốt không lường. Ngài đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ. Phật A Di Đà với đôi tay luôn giơ ra phía trước (về phía chúng ta) chính là hiện thân cho sự cứu khổ, cứu nạn. Chỉ khi nào thế giới hết khổ đau, Ngài mới thu đôi tay mình lại và thôi chờ đợi cứu vớt chúng sinh.

Công ty đá mỹ nghệ Huy Hùng Nha Trang chuyên cung cấp tượng Phật A Di Đà bằng đá với giá thành tốt. Dưới bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân, tượng đã trờ thành những tác phẩm nghệ thuật sống động. Người nghệ nhân thổi hồn vào từng tác phẩm giúp mỗi bức tượng đều không giống bức tượng nào. Mẫu mã đẹp, đường nét sắc sảo và giá thành tốt là ưu điểm của xưởng đá Huy Hùng.

GIỚI THIỆU MẪU TƯỢNG ĐÁ MỸ NGHỆ NỔI BẬT

Tượng Phật A Di Đà thường được thờ trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật. Với ý nghĩa cứu nạn, cứu khổ tượng Phật A Di Đà đem lại sự bình an cho mọi người. Tượng Phật A Di Đà được xem là một tượng Phật mẫu mực, phản ánh nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Phật A Di Đà là vị phật cứu độ chúng sinh, được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa.

Hiện nay, nhu cầu thưởng thức cái đẹp rất được coi trọng, Vì thế, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngày càng được coi trọng. Chính nét mộc mạc, độc đáo riêng của tượng mỹ nghệ làm say đắm người xem. Đặc biệt, khác với các chất liệu tự nhiên khác, đá mỹ nghệ mang nhiều màu sắc. Vì thế, các mẫu tượng đá mỹ nghệ vô cùng đa dạng đem đến sự hào hứng cho quý khách. Một bức tượng trong nhà vừa mang ý nghĩa thờ cúng, lại có thêm tác dụng trang trí. Quý khách sẽ không bao giờ hối hận về những giá trị tượng đá mỹ nghệ mang lại.

da-my-nghe-huy-hung-267

Mẫu tượng đá mỹ nghệ đặc sắc.

Đá mỹ nghệ được chế tác từ các chất liệu khác nhau như đá trắng, đá xanh, đá quý… có nguồn gốc tự nhiên. Mỗi loại đá một vẻ, tượng mang nét độc đáo riêng biệt không lẫn vào nhau. Dưới đôi bàn tay của các nghệ nhân lành nghề, mỗi bức tượng mang một sắc nét riêng. Khách hàng có thể đến tận xưởng xem trực tiếp hoặc online để mua tượng đá mỹ nghệ của công ty.

CÁC MẪU TƯỢNG ĐÁ QUAN ÂM ĐẸP

Đối với tượng đứng, bên cạnh Phật A Di Đà có hai vị là Thế Chí và đại Quan âm Bồ tát được gọi là Tam thế phật. Sẵn đây, công ty giới thiệu sơ qua mẫu tượng đá Quan Âm đẹp.

tuong-da-phat-a-di-da-huy-hung-46

Tượng Phật Quan Âm mang lại ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Hình ảnh tượng Quan Âm được bắt gặp rất nhiều trong các ngôi chùa. Tượng Phật Quan Âm mang lại ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Các Phật tử như cảm thấy được che chở, phù hộ độ trì. Trong Phật giáo, tượng Quan Âm là vật không thể thiếu để cầu bình an, sức khỏe.

Cơ sở cung cấp nhiều mẫu mã với nhiều chất liệu khác nhau như đá nguyên khối, đá xanh, đá trắng… Các sản phẩm điêu khắc đá luôn có giá trị nghệ thuật cao. Tùy theo mục đích sử dụng, khách hàng có thể mua tượng đá Quan Âm nguyên khối để làm tiểu cảnh trong sân vườn hay thờ cúng.

Sự đa dạng về kích cỡ cũng là một thế mạnh sản phẩm của công ty Huy Hùng. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn kích cỡ đáp ứng nhu cầu bản thân. Với kinh nghiệm dày dạn và tay nghề cao, tượng Quan Âm của xưởng luôn được đánh giá cao. Mẫu mã luôn được làm mới, đề cao tính thẩm mỹ và chất lượng. Ngoài ra, khách hàng còn vô cùng hài lòng với dịch vụ công ty Huy Hùng đem lại. Nhân viên của xưởng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

GIỚI THIỆU MẪU MÃ VÀ GIÁ TƯỢNG ĐÁ 18 VỊ LA HÁN

Phật A Di Đà thường được thờ cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý chỉ quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, tượng đá Phật A Di Đà là hiện thân của quá khứ, Phật Thích Ca Mâu Ni hàm ý hiện tại và phật Di Lặc tượng trưng cho tương lai. Trong các đệ tử cùa Phật Thích Ca Mâu Ni, ta không thể không nhắc đến “thập bát La Hán”.

“Thập bát La Hán” chỉ 18 vị La Hán trong Phật giáo vĩnh viễn ở lại thế gian hộ pháp. Triều đại nhà Đường chủ yếu lưu hành 16 vị La Hán. Sang triều Thanh, hoàng đế Càn Long đã xác định vị La Hán thứ 17 và 18. Tất cả họ đều là những nhân vật lịch sử và là đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tượng 18 vị La Hán là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong Phật giáo. Hầu hết các ngôi chùa đều trưng bày và thờ tượng thập bát La Hán. Tượng 18 vị La Hán được chia làm hai dãy, mỗi dãy có 9 vị.

tuong-da-phat-a-di-da-huy-hung-271

Tượng đá Hàng Long La Hán – 1 trong 18 vị La Hán.

Cơ sở Huy Hùng hiện tại đang cung cấp các mẫu tượng 18 vị La Hán. Quý khách có thể tham kháo giá tượng đá 18 vị La Hán trên website chính thức của công ty. Một số mẫu tượng tiêu biểu được giới thiệu dưới dây.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm tượng đá Phật A Di Đà, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại công ty đá mỹ nghệ Huy Hùng.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

THƯ VIỆN MẪU

KHÁCH HÀNG

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 58
  • Hôm qua: 94
  • Tổng lượt truy cập: 50967

Call Now