Tượng đá 18 vị La Hán bao gồm những ai?

La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả tu hành cao nhất trong Phật giáo. Khi tu đến cảnh giới La Hán nghĩa là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Các tượng đá 18 vị La Hán thường được đặt thờ chung trong các ngôi chùa.

TƯỢNG ĐÁ 18 VỊ LA HÁN – 18 ĐỆ TỬ ĐẮC ĐẠO CỦA PHẬT

Tượng đá 18 vị La Hán theo bản dị bản gần nhất, phổ biến nhất:

 • Tọa Lộc La Hán, người cưỡi nai tiến vào hoàng cung khuyên bảo Quốc vương học Phật tu hành.
 • Hoan Hỉ La Hán, biết tất cả các pháp thiện ác, phân biệt tốt xấu trên thế gian.
 • Cử Bát La Hán, hình tượng trong chùa là vị La Hán trên tay cầm chiếc bát.
 • Thác Tháp La Hán, đệ tử cuối cùng Đức Phật thu nạp.
 • Tĩnh Tọa La Hán, còn có tên gọi là Đại Lực La Hán vì trong quá khứ ngài là võ sĩ có sức lực vô biên.
 • Quá Giang La Hán, thị giả của Phật, chủ quản việc tắm rửa.
 • Kỵ Tượng La Hán, thị giả của Phật, là người thuần phục thú.
 • Tiểu Sư La Hán, trước kia là thợ săn.
 • Khai Tâm La Hán, trước khi xuất gia là thái giám, có dị bản nói trước đây là một người ăn mày thường cởi trần để tu hành.
 • Thám Thủ La Hán, người sinh ra ở ven đường.
 • Trầm Tư La Hán, con trai ruột Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
 • Khoái Nhĩ La Hán, tai lớn để nghe mọi chuyện.
 • Bố Đại La Hán, trên vai thường cõng một túi vải.
 • Ba Tiêu La Hán, sau khi xuất gia thường ngồi dưới cây ba tiêu tu hành.
 • Trường Mi La Hán, thị giả của Phật cùng với Kỵ Tượng La Hán.
 • Kháng Môn La Hán, em của Thám Thủ La Hán.
 • Hàng Long La Hán.
 • Phục Hổ La Hán.
tuong-da-18-vi-la-han-huy-hung-290

Kỳ Tượng La Hán cưỡi thú.

Xưởng đá xanh Huy Hùng Đà Nẵng chế tác tượng 18 vị La Hán với các tư thế, hình dáng, nét mặt đặc trưng của các vị.

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ HUY HÙNG

Công ty đá mỹ nghệ Huy Hùng là cơ sở chế tác đá mỹ nghệ đã hoạt động trong nhiều năm. Cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đa dạng phong phú như tượng Phật, tượng Công giáo, tượng thú, tượng nghệ thuật…

Công ty tự hào là một trong những xưởng có đội ngũ nghệ nhân lành nghề cùng trang thiết bị hiện đại. Mọi sản phẩm của doanh nghiệp đều phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt. Quy trình sản xuất vô cùng công phu và được kiểm soát chặt chẽ.

tuong-da-18-vi-la-han-huy-hung-279

Mọi sản phẩm của doanh nghiệp đều phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt.

Ngoài ra, công ty còn có lực lượng đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình. Đội ngũ nhân viên công ty luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của quý khách. Quý khách còn được giao hàng, thiết kế, lắp đặt tận nơi trên toàn quốc. Mọi sai sót, hỏng hóc đều có nhân viên đến tận nơi sửa chữa. Với quan điểm kinh doanh vị khách hàng, cảm nhận của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Sản phẩm của xưởng được chế tác đá tự nhiên, có thể kể đến như đá hoa cương, cẩm thạch… Công ty đá hoa cương Huy Hùng chúng tôi luôn lựa chọn nguồn đá tốt nhất phục vụ khách hàng. Sự đa dạng về màu sắc, phong phú về họa tiết đã tạo nên nguồn mẫu mã vô tận cho khách hàng chọn lựa. Công ty hướng tới việc đổi mới, thiết kế ngày càng nhiều hơn các mặt hàng. Mở rộng mẫu mã thiết kế luôn là quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

BÁO GIÁ TƯỢNG ĐÁ MINI CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, nhu cầu trưng thờ tượng đá ngày càng tăng cao. Tượng có thể được thờ trên bàn thờ hay được đặt trên bàn làm việc. Tùy mỗi mục đích mà kích thước tượng đòi hỏi là khác nhau. Hiểu được nhu cầu đa dạng của khách hàng, công ty cũng cung cấp tượng nhiều kích cỡ khác nhau. Có tượng lớn để thờ trong chùa hoặc đặt trong sân vườn. Lại có tượng cỡ trung để đặt trong tủ trưng bày. Đối với bàn làm việc diện tích nhỏ, cơ sở cũng cung cấp tượng mini. Các mẫu tượng mini về cơ bản cũng tương tự kích cỡ lớn. Một số chi tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ cao sẽ được lược bớt ở tượng mini. Quý khách truy cập website công ty để biết chi tiết và giá tượng đá mini được chính xác nhất.

da-my-nghe-huy-hung-282

Tượng Quan Công mini để bàn.

Ngày nay, trang trí nhà cửa bằng tượng đá rất được ưa chuộng. Tượng đá mỹ nghệ đem lại giá trị nghệ thuật rất lớn cho ngôi nhà của bạn. Nó giúp thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Hơn nữa, sản phẩm thủ công như đá mỹ nghệ là độc đáo, không sợ trùng lắp. Đặc biệt, tượng được điêu khắc từ đá nguyên khối mang lại giá trị còn lớn hơn nữa. Từ một phiến đá vô tri, dưới đôi tay người nghệ nhân, một tác phẩm nghệ thuật được ra đời. Mỗi bức tượng mang một tinh thần, tấm lòng riêng của người nghệ nhân. Không bức tượng nào hòa lẫn vào bức tượng nào. Khách hàng có thể đến trực tiếp tận xưởng thưởng thức và đặt mua tượng đá trang trí nguyên khối.

BÁN TƯỢNG ĐÁ MẸ BỒNG CON ĐẸP

Trong cuộc sống đầy căng thẳng, nhiều người tìm đến Phật giáo như một nơi thanh tịnh. Số lượng người nghe theo lời giảng Phật pháp ngày càng tăng. Vì thế, nhu cầu thờ 18 vị La Hán cũng càng nhiều.

Chắc hẳn dù có là Phật tử hay không, ai cũng ít nhiều nghe qua Đại lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Lòng hiếu thảo luôn là đức tính được đề cao từ xưa đến nay. Dù ở bất kỳ thời đại nào, chữ hiếu là phép căn bản ứng xử của mỗi người. Trong cuộc đời này, không ai thương con bằng cha mẹ. Người mẹ phải trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Đứa con luôn lớn lên trong vòng tay ấm áp của người mẹ. Công lao nuôi lớn, dưỡng dục của mẹ là vô tận, không gì có thể kể hết. Vì thế, tượng mẹ bồng con là biểu tượng cảm động cho tình mẫu tử.

Cơ sở Huy Hùng chế tác và bán tượng đá mẹ bồng con đẹp. Các mẫu thiết kế vô cùng cảm động, thể hiện rõ tình yêu con bao la của người mẹ.

da-my-nghe-huy-hung-291

Mẫu tượng mẹ bồng con thiết kế vô cùng cảm động, thể hiện rõ tình yêu con bao la của người mẹ.

Xưởng Huy Hùng luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp đá mỹ nghệ đi đầu về uy tín và chất lượng. Công ty chúng tôi luôn hướng đến đáp ứng nhu cầu của quý khách một cách trọn vẹn nhất.

Mọi thắc mắc về tượng đá 18 vị La Hán xin liên hệ trực tiếp bên công ty để được giải đáp rõ ràng nhất.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

Call Now