Ý nghĩa mẫu cổng tam quan đá đẹp

Cổng tam quan được thiết kế với lối kiến trúc xưa, thường được nhìn thấy trong các công trình lịch sử như cung đình Huế, thành nhà Hồ. Ngày nay, ta vẫn có thể bắt gặp cổng tam quan ở chùa, đền và nhà thờ họ. Với tiêu chuẩn ngày càng cao, các mẫu cổng tam quan đá đẹp ngày càng được săn lùng tích cực.

MẪU CỔNG TAM QUAN ĐÁ ĐẸP BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Trong các kiến trúc xưa, cổng tam quan có tác dụng chia lối đi thành ba ngõ. Trong đó, cửa ở giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh. Đây chính là các quy định lối đi trong triều đình thời xưa. Lối đi giữa dành cho vua, lối đi hai bên dành cho các quan.

Mẫu cổng tam quan đá đẹp hiện nay chủ yếu được thiết kế với hai loại. Đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan kiểu tứ trụ. Cổng tam quan có gác thường treo chuông, khánh và trống dùng trong các nghi lễ trên gác. Cổng tam quan kiểu tứ trụ sử dụng bốt cột trụ để chia thành ba lối đi. Trong đó, hai cột trụ giữa của cổng cao hơn hai trụ hai bên.

mau-cong-tam-quan-da-dep-huy-hung-548

Cổng tam quan được thiết kế cửa ở giữa thường lớn hơn hai cửa bên cạnh.

Cơ sở đá mỹ nghệ Nha Trang chúng tôi chuyên thi công các công trình kiến trúc bằng đá. Bên cạnh thi công, chúng tôi còn nhận tư vấn, thiết kế theo sở thích khách hàng. Vì thế, đến với Huy Hùng, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều thiết kế đẹp và độc đáo. Công trình công ty thường nhận được đơn đặt hàng có thể kể đến như cổng tam quan, cột đá… Với từng sản phẩm, cơ sở sẽ có cách chế tác khác nhau đảm bảo yêu cầu chất lượng.

GIỚI THIỆU MẪU TƯỢNG ĐÁ CÔNG GIÁO ĐÁ TRẮNG

Việt Nam là một quốc gia rất đa dạng về tìn ngưỡng. Trong đó, hai tôn giáo chính của dân tộc ta chính là Phật giáo và Công giáo. Vì thế, bên cạnh tượng Phật, cơ sở Huy Hùng cũng chế tác các mẫu tượng Công giáo đá trắng.

Các mẫu tượng trắng mang lại vẻ thanh cao và trang trọng. Đặc biệt, các mẫu tượng Công giáo thường được làm từ đá trắng. Các nghệ nhân của xưởng đều nghiên cứu rất kỹ Kinh Thánh và các Phúc Âm trước khi chế tác. Qua đôi tay tài hoa, tượng được khắc họa vô cùng chân thật. Các chi tiết tượng được nghệ nhân điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Xưởng Huy Hùng nhận được phản hồi rất tốt của khách hàng về các mẫu tượng này.

da-my-nghe-huy-hung-284

Các mẫu tượng Công giáo thường được làm từ đá trắng.

Trong các tượng Công giáo, mẫu tượng đá Chúa là phổ biến hơn cả. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì tượng Chúa biểu tượng cho Chúa Giêsu. Các gia đình mộ đạo đều thờ tượng Chúa trong nhà. Đây là điểm tựa tinh thần cho các con chiên ngoan đạo. Tượng Chúa dang tay như ôm hết tất cả nỗi khổ đau, ưu phiền của các con vào. Mỗi người sẽ càm thấy an ủi, nhẹ nhàng hơn sau mỗi khi cầu nguyện dưới tượng Chúa.

ĐỊA ĐIỂM BÁN TƯỢNG ĐÁ PHẬT DI LẶC ĐẸP

Tượng đá Phật Di Lặc là bức tượng độc đáo nhất trong các vị Phật. Khác với hình ảnh trang nghiêm thường thấy ở Phật, Phật Di Lặc luôn nở nụ cười hân hoan. Nụ cười như lây sang người xem, giúp mọi người như quên mọi ưu phiền trong cuộc sống. Đó cũng là lý do giải thích vì sao tượng đá Phật Di Lặc rất được yêu thích.

Công ty Huy Hùng là địa điểm uy tín bán tượng đá Phật Di Lặc đẹp, độc đáo. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, tượng được điêu khắc rất chi tiết. Ngoài ra, tượng còn có thể được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau. Mỗi loại đá mang vẻ đẹp độc đáo riêng. Vì thế, tượng Phật Di Lặc còn mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao.

mau-cong-tam-quan-da-dep-huy-hung-522

Khác với hình ảnh trang nghiêm thường thấy ở Phật, Phật Di Lặc luôn nở nụ cười hân hoan.

Nếu quý khách có nhu cầu cần được tư vấn về các mẫu cổng tam quan đá đẹp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

Call Now