Tượng Thập Bát La Hán bằng đá

Tượng Thập Bát La Hán bằng đá là một bộ tượng đặc trưng của Phật giáo. Bộ tượng này gồm 18 vị La Hán với tên gọi, đặc điểm, chức trách, phẩm hạnh khác nhau. Cùng cơ sở điêu khắc Trường Thanh tìm hiểu về bộ tượng phong phú này.

Tượng Thập Bát La Hán bằng đá

Tượng Thập Bát La Hán bằng đá

Ý nghĩa tượng Thập Bát La Hán

La Hán là đệ tử đắc đạo nhất của Đức Phật, là người có đức độ tu hành cao nhất trong Phật giáo.

Bộ tượng gồm có 18 vị La Hán và được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Tân Đầu Lô Tôn Giả – Tọa Lộc La Hán.
Già La Già Phạt Tha Tôn Giả – Khánh Hỷ La Hán, Hoan Hỷ La Hán.
Già Nặc Già Bạt Ly Noa Đóc Tôn Giả – Cử Bát La Hán.
Tô Tần Đà Tôn Giả – Thác Tháp La Hán.
Nặc Cự La Tôn Giả – Tĩnh Tọa La Hán.
Bạt Đà La Tôn Giải – Quá Giang La Hán.
Già Lý Già Tôn Giả – Kỵ Tượng La Hán.

Vị trí đặt tượng Thập Bát La Hán bằng đá

Với quy mô và số lượng nhiều bức tượng như thếcơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Huy Hùng, bộ tượng Thập Bát Lan hán bằng đá thường được đặt ở khuôn viên của các ngôi chùa, ở lối đi dẫn vào chính điện – nơi thờ các vị Phật với ý nghĩa các vị La Hán là người dẫn dắt chúng ta đến với Phật pháp. Điều này cũng phù hợp với lịch sử đã ghi lại rằng nhiều vị La Hán đã khai lối dẫn dắt nhiều người đến quy y cửa Phật.

Không chỉ vậy, những gia đình có khuôn viên ngôi nhà rộng lớn cũng có thể thỉnh bộ tượng 18 vị La Hán về đặt ở khoảnh sân. Tùy vào kích cỡ của khuôn viên mà yêu cầu tạc tượng có độ cao thích hợp.

Bên cạnh đó việc lựa chọn vị trí đặt tượng thập bát La Hán bằng đá cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc và vượn khí của người thỉnh và gia đình. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, nên đặt tượng hướng ra cửa để bảo hộ gia chủ cũng như tránh đặt tại các vị trí như nhà bếp, phòng khách,…  Đặt ngay trên nền nhà là điều tuyệt đối cấm kỵ.

THƯ VIỆN MẪU

KHÁCH HÀNG

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 13
  • Hôm qua: 112
  • Tổng lượt truy cập: 47820

Call Now