Những mẫu tượng đá 18 vị La Hán đẹp tại Nha Trang, Khánh Hòa

Thập bát La Hán là danh xưng được dùng trong các giai đoạn về các vị A-la-hán. Hình tượng 18 vị La Hán là một chủ đề phổ biến trong nghệ thuật Phật giáo. Những hình mẫu tượng đá 18 vị La Hán đẹp có ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc và Việt Nam.

MẪU TƯỢNG ĐÁ 18 VỊ LA HÁN ĐẸP

La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Không khó để bắt gặp những mẫu tượng đá 18 vị La Hán đẹp tại các ngôi chùa. A-la-hán là phiên âm từ tiếng Phạn Arahat. Chữ Arahat hay A-la-hán có 3 nghĩa: Sát tặc, Vô sanh và Ứng cúng.

  • Sát tặc là giết sạch hết giặc phiền não trong tâm. Bọn giặc phiền não chúng nó hung tợn dữ dằn lắm. Những thứ phiền não gốc ngọn gì, các Ngài cũng đều giết sạch hết, nên gọi là sát tặc.
  • Vô sanh đồng nghĩa với Niết bàn. Nghĩa là các Ngài đã đạt được một trạng thái tâm lý yên tịnh không còn sanh diệt nữa. Nói rõ, là các Ngài không còn sanh tử luân hồi.
  • Ứng cúng là các Ngài thật xứng đáng cho trời người cúng dường. A-la-hán có 3 nghĩa như thế.
mau-tuong-da-18-vi-la-han-dep-huy-hung-271

Tượng đá Hàng Long La Hán – 1 trong 18 vị La Hán.

Công ty đá trắng Huy Hùng Nha Trang tự hào đi đầu trong lĩnh vực khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng tài hoa. Chúng tôi luôn đem đến cho bạn những sản phẩm mỹ nghệ đẹp và chất lượng cùng với giá thành hợp lý.

BÀN GHẾ ĐÁ NGUYÊN KHỐI, SANG TRỌNG

Ngày nay, những bộ bàn ghế đá không chỉ được bắt gặp tại các công trình công cộng như công viên, trường học,… Mà còn được sử dụng phổ biến tại không gian sân vườn của nhà riêng, biệt thự. Sản phẩm này mang lại cho không gian vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và bền bỉ theo thời gian sử dụng.

Những bộ bàn ghế đá nguyên khối được tạo nên từ chất liệu đá hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm này có đặc điểm chung là sở hữu bề mặt cứng, bóng láng. Mang lại cho không gian vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và bền bỉ theo thời gian sử dụng.

mau-tuong-da-18-vi-la-han-dep-huy-hung-7

Bàn ghế đá nguyên khối có đặc điểm chung là sở hữu bề mặt cứng, bóng láng.

Cơ sở đá mỹ nghệ Bình Định chế tác các mẫu bàn ghế đá tự nhiên có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, giá bàn ghếđá tự nhiên không quá cao. Sản phẩm này phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

Ý NGHĨA TƯỢNG ĐÁ 18 VỊ LA HÁN

Khi thuyết về 18 vị La Hán hưng khởi, người ta lý giải ý nghĩa của con số 18 là vì số 9. Đây là số may mắn, bội số của 9 là 18 cũng là một con số rất tốt lành. Vì thế nên chúng ta thường bắt gặp tượng đá 18 vị La Hán, chứ không phải 16 vị. Thực chất, mọi con số trong Phật giáo đều chỉ mang tính chất ước lệ tương trưng. Hầu như không có căn cứ chính xác.

da-my-nghe-huy-hung-290

Kỳ Tượng La Hán cưỡi thú.

18 vị La Hán đạt tới cảnh giới bất sinh bất diệt, được người người cung dưỡng. Họ có thể cắt đứt tất cả cảm xúc nhiễu loạn tu hành. Tu đến cảnh giới La Hán tức là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới. Diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Về mặt ý nghĩa, La Hán có thể coi là Vô Cực Quả hoặc Giải Vô Học Quả. Biểu thị đã đạt tới cực điểm, học hết mọi thứ, không có gì không thể học rồi. Hiện nay trong các chùa thường đặt mẫu tượng đá 18 vị La Hán đẹp với tạo hình tương ứng với truyền thuyết.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm đá mỹ nghệ hay có bất kỳ những thắc mắc nào. Đừng ngần ngại hãy liên hệ cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Huy Hùng chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

THƯ VIỆN MẪU

KHÁCH HÀNG

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 5
  • Hôm qua: 83
  • Tổng lượt truy cập: 50997

Call Now