Lựa chọn màu sắc đá mỹ nghệ dựa theo mệnh ngũ hành

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng yếu tố âm – dương của từng người. Do đó, việc hiểu ý nghĩa và lựa chọn màu sắc đá phù hợp là việc vô cùng quan trọng.

CHỌN MÀU SẮC ĐÁ THEO QUY LUẬT ÂM DƯƠNG – NGŨ HÀNH

TỔNG QUAN

Âm Dương – Ngũ Hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành không chỉ thể hiện tính chất, sự vận động biến đổi. Mà còn thể hiện vị trí trong không gian. Theo đó, bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay xã hội đều có thể quy về một hành nhất định. Và trong chúng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Màu âm là để chỉ màu sắc tối yên tĩnh và hấp thu màu sắc. Còn màu dương chỉ sắc sáng tức sự chuyển động phản ánh màu. Vì vậy, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi. Bên cạnh đó, hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Vậy nên, việc lựa chọn màu sắc không chỉ phù hợp với cá tính, phong cách cũng như sở thích của bản thân. Mà còn phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương – Ngũ Hành.

QUAN HỆ TƯƠNG SINH, TƯƠNG KHẮC GIỮA CÁC HÀNH

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ hoặc kìm hãm lẫn nhau. Điều này tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau trong Ngũ hành. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố.

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành và phát triển. Như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Tức cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro và đất; kim loại hình thành trong lòng đất; nung chảy kim loại thành dạng lỏng (nước); và nước nuôi cây.

mau-sac-da-my-nghe-huy-hung-571

Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế và gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Theo đó, điều này được giải nghĩa như sau: nước dập tắt lửa; lửa làm nóng chảy kim loại, kim loại cắt được cây; cây hấp thu hết dưỡng chất từ đất; đất ngăn nước.

Vì vậy, để lựa chọn màu sắc đá sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng với mỗi người.

LỰA CHỌN ĐÁ CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Lựa chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim rất quan trọng. Bởi chúng sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn. Đặc biệt, khi gia chủ khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó, chúng còn tăng cường sức khỏe cho bạn, ít khi gặp phải đau ốm, bệnh tật.

Hơn hết, khi mang theo những vật phẩm đá phong thủy có màu sắc hợp mệnh Kim sẽ mang đến nhiều vận may trong chuyện tình duyên. Vì thế mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương lẫn nhau lâu dài. Ít khi gặp cảnh chia ly hay từ biệt đối phương.

MÀU SẮC TƯƠNG SINH VỚI NGƯỜI MỆNH KIM

Với người mệnh Kim, bạn nên chọn đá phong thủy có màu sắc như vàng, trắng hoặc xám bạc. Đây là các màu tương sinh, phù hợp với người mệnh Kim theo phong thủy.

Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Từ đó, tâm hồn cũng được thư thái và thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng là màu sắc chủ đạo được ưa chuộng. Họ quan niệm màu vàng mang lại sự sang trọng, may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu.

Màu trắng tinh khiết mang đến cảm giác giản dị, mộc mạc và trong sáng. Đây được xem là màu bắt nguồn cho mọi sự khởi đầu. Lâu dần, màu trắng giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Sở hữu các vật phẩm bằng đá trắng như mẫu Tỳ Hưu đá đẹp tại cơ sở chúng tôi sẽ đem lại cuộc sống giàu sang hơn cho người mệnh Kim.

mau-sac-da-my-nghe-huy-hung-545

Cặp tượng Tỳ Hưu bằng đá cẩm thạch trắng mang lại nhiều may mắn về tài lộc cho người mệnh Kim.

Xám bạc là màu sắc ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim. Bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc và sáng tạo là những ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim. Vì vậy, màu xám bạc sẽ giúp cho họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

MÀU SẮC TƯƠNG KHẮC VỚI NGƯỜI MỆNH KIM

Người mệnh Kim nên tránh các màu sắc như đỏ và hồng. Đây là hai màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Chính vì vậy sẽ mang tới sự tương khắc nếu người mệnh Kim sử dụng chúng. Bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm đá mỹ nghệ mang màu sắc này.

NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN CHỌN VÀ TRÁNH LOẠI ĐÁ MÀU NÀO?

Nếu người mang mệnh Mộc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ không cần lo lắng về sức khỏe. Hơn nữa, tiền bạc, tài lộc ngày càng thịnh vượng. Công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển hơn. Và điều quan trọng hơn hết là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những vật phẩm đá có màu sắc tương sinh.

Hành Mộc mang ý nghĩa là những sự vật có tính sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy và Thổ để sinh trưởng và phát triển hơn. Là đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Người mệnh Mộc luôn thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

MÀU SẮC TƯƠNG SINH VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC

Tương hợp với người mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Không những thế, màu xanh lá cây còn ẩn chứa thông điệp yêu thương, hòa bình cho tất cả mọi người. Quý khách có thể mua đá xanh Lục Yên Yên Bái và trưng bày vật phẩm mang màu sắc này trong nhà tạo cảm giác nhẹ dịu và tươi mới.

Màu đen là màu sắc đem đến sự huyền bí, quyền lựa và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì tương thích với sắc màu này.

da-my-nghe-huy-hung-304

Mẫu tượng rồng trang trí bằng đá xanh Lục Yên Yên Bái đem đến nhiều vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc.

Mang màu sắc của cả đại dương và bầu trời, màu xanh dương cũng là màu thích hợp với người mệnh Mộc. Xanh dương dường như khiến cho không gian bao la và rộng lớn hơn cả. Màu xanh tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự tự tin và khôn ngoan cho con người. Đây lại là những nét đặc trưng với tính cách của những người mệnh Mộc.

Và màu sắc còn lại hợp với người mệnh Mộc đó là màu xanh dương nhạt. Bởi nó sẽ giúp cho công việc của người mệnh Mộc phát triển và vững vàng hơn. Không những vậy, các vật phẩm mang màu xanh dương nhạt tạo cảm giác thư giãn bởi sự nhẹ nhàng và thanh bình của màu sắc này mang lại.

MÀU SẮC TƯƠNG KHẮC VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC

Vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh. Đây là những màu kỵ bởi nó sẽ mang đến những điều không may cho mệnh Mộc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chúng bởi điều này là tương đối. cũng không hẳn là quá xấu. Nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công và giàu sang của chủ sở hữu.

MÀU ĐÁ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” . Trong đó, “nhuần” nghĩa là thấm ướt, còn “hạ” là xuống dưới. Bởi vậy, đặc tính của những người mệnh Thủy là thông minh, linh hoạt. Họ sống giàu tình cảm với tâm luôn hướng thiện.

Dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc là nét tính cách thể hiện rõ nét nhất ở người mang mệnh Thủy. Họ thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Và luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo và giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc. Người mang cung mệnh này luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

MÀU SẮC TƯƠNG SINH ĐEM LẠI MAY MẮN CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Dựa vào quy luật Âm dương – Ngũ hành thì màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy. Sắc đen thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Bởi Kim sinh Thủy nên màu sắc trắng đại diện cho Kim rất phù hợp cho người mệnh Thủy.

MÀU TƯƠNG KHẮC CẢN TRỞ SỰ THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI MỆNH THỦY

Thủy và Hỏa có mối quan hệ tương khắc nhau. Vì vậy, các màu sắc như đỏ, cam, tím không phù hợp với họ.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ. Nhưng Thổ lại tương khắc với Thủy. Vì vậy, người mệnh Thủy khi sử dụng những màu này sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang.

Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh. Nhưng Thủy lại mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ và thúc đậy Mộc sinh trưởng, phát triển. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây đại diện cho yếu tố Mộc. Nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

CHỌN ĐÁ CHO NGƯỜI MỆNH HỎA THEO PHONG THỦY

Mệnh Hỏa đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên và phát ra lửa. Đặc tính của hành Hỏa là Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là “viêm thượng”, trong đó “viêm” nghĩa là nhiệt, còn “thượng” là bốc lên. Bởi vậy, đặc tính của Hỏa là sinh ra lửa và bốc cháy. Những người mệnh Hỏa sống giàu tình cảm nhưng cũng có nét tính cách khá nóng nảy, hấp tấp.

MÀU SẮC PHÙ HỢP VỚI MỆNH HỎA

Màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa nên tương hợp với những người mệnh Hỏa. Tuy sự tương hợp này không phải lúc nào cũng phát huy tối đa tác dụng. Đôi khi tốt nhưng đôi khi lại không tốt. Đối với người châu Á, màu đỏ là màu sắc đem lại may mắn. Tượng trưng cho máu và lửa, màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng được xem là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, chúng còn biểu thị cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Người mang mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây bởi Mộc tương sinh với Hỏa. Xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cỏ. Tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Cảm giác nhẹ dịu và thoải mái nó đem lại tạo thiện cảm cho mọi người.

Tím và cam cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi. Sắc cam đại điện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. Trên thực tế, sử dụng các vật phẩm có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, hòa cảm. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn và sử dụng tùy theo sắc độ của màu tím. Bởi màu tím đậm là màu buồn và tuyệt vọng.

MÀU SẮC TƯƠNG KHẮC VỚI MỆNH HỎA

Với những màu thuộc hành Thủy như màu đen, xám và xanh biển sẫm thì người mệnh Hỏa nên tránh. Do hành Thủy khắc Hỏa nên sẽ tương khắc với người sở hữu. Dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người hành Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những màu như vàng và nâu đất. Bởi đây là hai màu tương ứng với hành Thổ. Mà Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

SẢN PHẨM ĐÁ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

MÀU TƯƠNG SINH VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Màu vàng nhạt là màu sắc tương sinh và phù hợp với người mệnh Thổ. Tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Là sắc màu có thể giúp cho tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa ở các nước phương Tây, màu vàng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng và biết ơn.

mau-sac-da-my-nghe-huy-hung-514

Gia chủ mệnh Thổ muốn chiêu tài rước lộc có thể trưng bày lục bình đá vàng trong nhà.

Vàng nâu được xem là màu đại diện cho hành Thổ, gắn liền với đất. Màu vàng nâu mang lại cảm giác an toàn và bình yên. Mặc dù đây không phải là màu sắc nổi bật nhưng chúng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo. Đó cũng giống như tính cách đặc trưng của người mang mệnh Thổ.

Theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ. Bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam và tím. Vì vậy, chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng mệnh Thổ mua đá đỏ Nghệ An để sử dụng.

MÀU SẮC TƯƠNG KHẮC VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Xanh lục đậm và xanh da trời là màu tương ứng với mệnh Mộc. Nhưng vì Mộc khắc Thổ nên đối với người mệnh Thổ thì đây là màu sắc kỵ.

Tương tự với màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc. Người mệnh Thổ không nên lựa chọn sắc màu này. Bởi cây (Mộc) hấp thụ hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển. Điều này khiến cho đất (Thổ) suy kiệt và nghèo nàn. Nếu sử dụng màu sắc đá này, người mang mệnh Thổ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống. Đường tài lộc bị cản trở, tình duyên và sức khỏe cũng suy yếu theo.

Vậy nên, quý khách cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc của đá mỹ nghệ sao cho phù hợp với cung mệnh ngũ hành. Tránh những màu sắc tương khắc làm ảnh hưởng đến vận may và con đường tài lộc của mình. Nếu quý khách muốn biết thêm về các sản phẩm phong thủy có màu sắc thích hợp với ngũ hành của mình. Hãy liên hệ ngay với cơ sở Huy Hùng chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

Call Now