Cổng tam quan đá đẹp bao gồm những thiết kế nào?

Khi ghé thăm các ngôi chùa, chúng ta thường bắt gặp lối kiến trúc được chia thành ba lối đi. Đây được gọi là cổng tam quan, thường xuất hiện ở các công trình xưa. Ngày nay, ở đình, miếu hay nhà thờ họ vẫn đặt hàng thiết kế và thi công cổng tam quan đá đẹp.

CÁC KIỂU CỔNG TAM QUAN ĐÁ ĐẸP

Cổng tam quan là một lối kiến trúc truyền thống thường thấy ở các công trình thời xưa. Ngày nay, nhiều ngôi chùa vẫn áp dụng lối kiến trúc này. Cổng tam quan thực chất là một cổng lớn chia lối đi thành ba phần không bằng nhau. Lối đi ở giữa sẽ lớn hơn hai lối đi hai bên. Để phân biệt rõ, cổng tam quan đá đẹp được chia thành hai kiểu thiết kế khác nhau. Đó là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.

cong-tam-quan-da-dep-huy-hung-548

Nhiều ngôi chùa vẫn áp dụng lối kiến trúc cổng tam quan.

Đối với cổng có gác nhỏ thì thưởng chỉ có một tầng. Nếu quy mô lớn hơn thì có thể có hai tầng mái hoặc xây gác trên. Chuông, khánh hay trống dùng trong nghi lễ nhà chùa được để trên chiếc gác này. Còn cổng tứ trụ thì sử dụng bốn cột trụ biểu. Trong đó, hai cột trụ giữa sẽ cao hơn hai cột hai bên để phân cách thành ba lối đi. Ngoài ra, cổng tam quan còn có thể được biến thể thành năm lối đi.

Với lịch sử lâu đời, cổng tam quan đá vẫn được nhiều cơ sở chế tác và thi công. Đã thành lập từ nhiều năm nay, Huy Hùng được nhiều ngôi chùa tin tưởng đặt hàng thiết kế. Tùy theo diện tích không gian mà xưởng sẽ đưa ra lời tư vấn phù hợp. Không chỉ thế, các ngôi chùa còn đặt mua tượng đá Phật Địa Tạng của xưởng. Với cách khắc họa chân thật, thần thái Phật được thể hiện một cách trọn vẹn.

TƯỢNG ĐÁ CẨM THẠCH MANG ĐẾN Ý NGHĨA GÌ?

Từ xưa đến nay, trưng bày tượng đá không phải việc làm mới mẻ. Một bức tượng đá sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và là điểm nhấn đặc sắc cho căn phòng. Không những thế, đây còn là biện pháp giúp xóa tan vẻ nhàm chán cho không gian. Tượng đá cẩm thạch với nhiều màu sắc đá khác nhau là mặt hàng được nhiều người lựa chọn. Việc đa dạng sắc màu không chỉ mang tính trang trí mà còn dễ dàng trong vấn đề phong thủy. Khách hàng sẽ lựa chọn được tượng với màu sắc phù hợp với vận mệnh bản thân. Nhờ đó, tác dụng phong thủy càng được phát huy mạnh mẽ. Một số màu thường gặp của đá cẩm thạch như màu trắng, xanh, vàng carot…

cong-tam-quan-da-dep-huy-hung-267

Tượng đá cẩm thạch có thể mang màu trắng, xanh hay vàng carot.

Điều tạo nên vẻ đặc trưng của đá cẩm thạch phải kể đến những đường vân đá. Tùy vào cách chế tác mà vân đá hiện lên như thế nào. Sở hữu dàn nghệ nhân tay nghề cao, sản phẩm đá cẩm thạch của Huy Hùng mang vẻ đẹp bắt mắt. Từng đường vân nổi rõ tạo nên sự độc nhất khó cưỡng lại. Vì thế, ngoài tượng, đá cẩm thạch còn được xưởng dùng để chế tác nên các mẫu cột đá đẹp. Màu sắc đa dạng cùng vẻ rắn chắc mang đến sự sang trọng và bề thế cho công trình. Đây là hạng mục được nhiều khách sạn lớn áp dụng.

MẪU BỒN TẮM ĐÁ NHÂN TẠO

Bên cạnh đá tự nhiên, đá nhân tạo đang dần được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất nội thất đá. Và bồn tắm cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Các mẫu bồn tắm đá nhân tạo có hình dạng đa dạng hơn rất nhiều. Bời vì đá tự nhiên cứng gây khó khăn trong việc tạo hình theo ý muốn. Ngoài ra, việc pha màu theo tùy ý cũng giúp mẫu mã trở nên phong phú. Quý khách cũng dễ dàng lựa chọn phù hợp với màu sắc chủ đạo của căn nhà. Vẫn sở hữu tính chất giữ nhiệt tốt của đá tự nhiên, bồn tắm đá nhân tạo chắc chắn là sản phẩm không nên bỏ qua.

da-my-nghe-huy-hung-501

Các mẫu bồn tắm đá nhân tạo có hình dạng đa dạng hơn đá tự nhiên.

Sản phẩm đá mỹ nghệ ngày càng được ưa chuộng. Điều này là động lực giúp xưởng Huy Hùng không ngừng cải tiến sản phẩm và mẫu mã. Vì thế, không chỉ tượng đá, chúng tôi đã mở rộng sản xuất nội ngoại thất đá. Đối với một số mặt hàng như bồn tắm, lavabo, chúng tôi còn chế tác bằng đá nhân tạo. Ngoài ra, cổng tam quan, cột, lan can đá là một số mặt hàng không thể không kể đến.

Để đặt hàng thiết kế và thi công cổng tam quan đá đẹp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

CTA-DA-MY-NGHE-FINAL

Call Now